Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện tiếp và làm việc với các Công ty Dịch vụ Điện lực

Ngày 10/4/2019, tại Hà Nội, Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam.

Đến làm việc, có ông Phạm Bá Hùng, Giám đốc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung, ông Ngô Quang Vinh Giám đốc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam cùng Trưởng, phó các Phòng chức năng của Công ty Dịch vụ Điện lực.

 

Ô. Nguyễn Tiến Dũng, GĐ NPTS chia sẻ cùng Đoàn công tác

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tiến Dũng Giám đốc NPTS đã giới thiệu tổng quan về Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện và có những chia sẻ về thuận lợi, khó khăn của đơn vị trong giai đoạn đầu mới được thành lập cho đến nay; Ông cũng đề cao việc học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cũng như công tác phối hợp trong việc xử lý các sự cố bất thường, phòng chồng thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ … giữa NPTS với các Công ty Dịch vụ Điện lực.

 

Ô. Phạm Bá Hùng, GĐ Công ty DVĐL miền Trung chia sẻ tại buổi làm việc

Đại diện các Công ty Dịch vụ Điện lực, ông Phạm Bá Hùng và ông Ngo Quang Vinh đã chia sẻ về các mặt hoạt động của đơn vị, những khó khăn hiện tại của đơn vị mình khi mới chỉ thành lập được có hơn 3 tháng. 2 ông cũng đã có những lời cám ơn chân thành tới đồng chí Giám đốc Nguyễn Tiến Dũng và tập thể Ban lãnh đạo NPTS đã chủ trì tổ chức buổi gặp mặt làm việc đầy ý nghĩa này.

Ban Lãnh đạo NPTS chụp ảnh cùng Đoàn công tác

Việc ra đời của các Công ty Dịch vụ nhằm thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành Điện, so với NPTS các Công ty Dịch vụ điện lực ra đời muộn hơn. Đối với truyền tải điện, sự tách giữa bạch khâu dịch vụ và khâu vận hành lưới điện lúc đầu cũng đối mặt không ít khó khăn, do người lao động chưa được đã thông về tư tưởng, quyền lợi…, nhưng sau một thời gian vận hành, NPTS đã chứng minh sự xuất hiện của mình là cần thiết trong quá trình tái cơ cấu lại lĩnh vực truyền tải điện như đã nêu.

Đối với khối kinh doanh, phân phối điện năng - tức các Tổng công ty Điện lực miền, việc sắp xếp tổ chức và lựa chọn mô hình cho sự ra đời các Công Dịch vụ Điện lực có phần phức tạp hơn, nhưng tất cả cũng đều vì “đích ngắm” cuối cùng là nâng cao hiệu quả kinh doanh trước những đỏi hỏi mới của thị trường bán buôn điện cạnh tranh.   

 

PTH NPTS

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Bài ca truyền tải điện