EVNNPT ký thỏa thuận hợp tác với EVNNPC và EVNCPC

 Chiều ngày 8/1, tại Quảng Bình đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận tiến độ đầu tư xây dựng các dự án lưới điện giữa Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).

Lễ ký kết giữa 3 tổng công ty trước dự chứng kiến của lãnh đạo EVN

Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN, ông Đặng Huy Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN.

Tham dự Hội nghị còn có đại diện các Ban chuyên môn của EVN, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc và các đơn vị trực thuộc 3 Tổng công ty.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: Lễ ký kết nhằm triển khai thực hiện chủ trương của HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam với mục tiêu đảm bảo tính đồng bộ trong công tác đầu tư xây dựng các công trình lưới truyền tải điện và phân phối điện, đảm bảo khai thác tối đa năng lực của các công trình lưới điện sau khi được đưa vào vận hành, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các đơn vị trong công tác phối hợp đầu tư.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tập đoàn, trong các năm qua, EVNNPT và các Tổng công ty Điện lực đã có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động rà soát, cập nhật dự báo nhu cầu điện, nhu cầu đầu tư các TBA 220kV và lưới điện 110kV đồng bộ cũng như xem xét đề xuất đẩy nhanh tiến độ các công trình lưới điện quan trọng, điều chỉnh tiến độ các công trình chưa thực sự cần thiết, làm cơ sở ký kết Thỏa thuận đầu tư. Qua đó, việc triển khai các dự án lưới truyền tải điện và phân phối điện của EVNNPT và các Tổng công ty Điện lực đã thực sự có sự gắn kết và phối hợp chặt chẽ từ khâu lập kế hoạch, chỉ đạo đồng bộ tiến độ các dự án cũng như đảm bảo hiệu quả đầu tư giữa các bên.

Qua kiểm điểm, đánh giá về kết quả thực hiện Thỏa thuận đã ký kết trong năm qua, mặc dù chưa hoàn toàn được như mong muốn do vẫn còn một số dự án lưới truyền tải điện và phân phối điện bị chậm tiến độ và chưa thực sự đồng bộ theo thỏa thuận đã ký kết.

“Tuy nhiên, với các khó khăn, vướng mắc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự ảnh hưởng rất lớn của các đợt thiên tai, bão lũ trong các tháng cuối năm, đặc biệt các khó khăn, vướng mắc trong công tác BT-GPMB, việc EVNNPT và các Tổng công ty Điện lực đã hoàn thành đưa vào vận hành nhiều công trình lưới truyền tải điện và phân phối điện đồng bộ, kịp thời trong năm 2020 đã thể hiện sự quyết tâm, sự phối hợp chặt chẽ cũng như sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các Tổng công ty. Qua đó, đã góp phần cùng EVN đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển KTXH của đất nước và đời sống của nhân dân trong năm qua”, ông Nguyễn Tuấn Tùng cho biết.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đánh giá cao sáng kiến của 3 Tổng công ty trong việc thực hiện ký kết thỏa thuận nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ Tập đoàn giao.

“Quy trình sản xuất điện luôn thống nhất từ sản xuất đến truyền tải và phân phối. Nếu một quy trình chậm tiến độ đều ảnh hưởng đến mục tiêu cung cấp điện tới khách hàng. Vì vậy việc đồng bộ tiến độ các dự án sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, khẳng định được hiệu quả trong công tác đầu tư xây dựng của EVN nói chung và các Tổng công ty nói riêng”, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết: Tham dự lễ ký kết này, Lãnh đạo Tập đoàn và các Ban chuyên môn của EVN bên cạnh động viên các Tổng công ty triển khai dự án đánh dấu đây là dấu mốc quan trọng trong việc ký thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án điện. Đồng thời Tập đoàn sẽ giám sát các Tổng công ty thực hiện mục tiêu trong ký kết để đáp ứng yêu cầu Tập đoàn giao.

 Một số hình ảnh:

Chủ tịch HĐTV EVNNPT phát biểu tại buổi lễ

Lãnh đạo EVN tặng hoa chúc mừng 3 Tổng công ty

 Lãnh đạo EVN và 3 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

 Xuân Tiến - PV TCĐL

 

 

 

 

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Bài ca truyền tải điện