EVNNPT triển khai phòng chống dịch bệnh nCOV

Thực hiện văn bản số 476/EVN-TCNS ngày 30/1/2020 và Chỉ thị số 492/CT-EVN ngày 31/01/2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán do vi rút Corona (nCOV) gây ra. Đây là một dịch bệnh mới, nguy hiểm, có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người và lây lan với tốc độ nhanh, hiện nay chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. Tại Việt Nam đã xuất hiện các trường hợp xác định nhiễm nCOV và các trường hợp đang được các cơ sở y tế theo dõi cách ly.

Bộ phận y tế Cơ quan EVNNPT hướng dẫn cho lực lượng bảo vệ sử dụng máy đo thân nhiệt

Để phòng ngừa bệnh dịch, đảm bảo sức khỏe của người lao động phục vụ sản xuất và kinh doanh điện an toàn liên tục, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại các đơn vị. Căn cứ hướng dẫn của Bộ Y tế về xử lý các tình huống theo diễn biến của dịch để triển khai xây dựng phương án phòng, chống dịch của đơn vị, đồng thời chuẩn bị các trang bị y tế, hóa chất để sẵn sàng đối phó với dịch.

Công ty Truyền tải điện 2 cấp phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho CBCNV

Triển khai thực hiện công tác tuyên truyền và giám sát dịch, với các nội dung: cách theo dõi, phát hiện, sự lây lan của bệnh dịch và các biện pháp phòng, chống dịch nCOV để người lao động biết và dự phòng. Hạn chế hội họp đông người; không đi du lịch hoặc đến làm việc vùng đang có dịch; có biện pháp quản lý, theo dõi CNVC lao động hoặc đối tác đến từ vùng có dịch. Trường hợp CNVC lao động và đối tác đến từ vùng dịch cần hạn chế tiếp xúc trong thời hạn ủ bệnh (14 ngày). Liên hệ chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến của dịch trong khu vực và phối hợp ứng cứu kịp thời khi có bệnh dịch phát sinh.

Đến thời điểm này (03/02/2020) cơ quan EVNNPT và các đơn vị trực thuộc đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền về cách phóng chống dịch bệnh tới toàn thể CBCNV đồng thời cũng đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ phòng ngừa, phát hiện người có biểu hiện mắc bệnh (cấp khẩu trang miễn phí, kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV và khách đến làm việc) để sẵn sàng đối phó có hiệu quả dịch bệnh trên.

Quang Thắng

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Bài ca truyền tải điện