Hội thảo về các giá trị cốt lõi của Văn hóa EVNNPT

Ngày 25/10/2019 tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Hội thảo về các giá trị cốt lõi của Văn hóa EVNNPT. Tại Hội nghị lần này, EVNNPT đã vinh danh các cá nhân đã có những thành tích đóng góp quá trình xây dựng, giữ gìn và phát triển Văn hóa EVNNPT, đồng thời trao giải cuộc thi xây dựng video clip Văn hoá EVNNPT.

Tham dự Hội thảo có ông Đặng Phan Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT cùng với sự tham gia của các thành viên HĐTV, các Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, kế toán trưởng, đại diện các Ban, Văn phòng, Văn phòng đảng ủy, Đoàn thanh niên EVNNPT; Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc. Đặc biệt là sự tham dự của các cán bộ phụ trách công tác VHDN, các giảng viên nội bộ, tuyên truyền viên Văn hóa trong toàn Tổng công ty. Tham dự Hội thảo có ông Bùi Trọng Giao - Chủ tịch của CML group Chuyên gia tư vấn đào tạo VHDN, bà Thu Huệ - Nguyên Phó ban Văn hóa Tập đoàn FPT, Giảng viên Viện Quản trị kinh doanh và công nghệ FPT.
Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT; ông Bùi Trọng Giao - Chủ tịch của CML group Chuyên gia tư vấn đào tạo VHDN; bà Thu Huệ - Nguyên Phó ban Văn hóa Tập đoàn FPT, Giảng viên Viện Quản trị kinh doanh và công nghệ FPT
Tại Hội thảo, bà Thái Thanh Thủy – Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự EVNNPT đã báo cáo tình hình triển khai Văn hoá EVNNPT năm 2018, 9 tháng đầu năm 2019. Trong thời gian qua báo tất cả các đơn vị trong EVNNPT đã rất nỗ lực và nghiêm túc thực hiện kế hoạch triển khai thực thi Văn hoá EVNNPT; nhận thức của cán bộ công nhân viên về giá trị cốt lõi, chuẩn mực đạo đức đã được nâng cao; EVNNPT đã xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong xây dựng, thực hiện Văn hóa EVNNPT, từ đó lan tỏa tạo niềm tin, gắn kết toàn bộ CBCNV nhằm xây dựng hình ảnh con người EVNNPT là những người có bản lĩnh vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao.
Bà Thái Thanh Thủy - Trưởng ban TC&NS báo cáo kết quả triển khai thực thi văn hóa EVNNPT
Năm 2018, EVNNPT đã tổ chức 2 khóa đào tạo do Chủ tịch HĐTV Đặng Phan Tường trực tiếp truyền đạt nhằm giúp cán bộ công nhân viên hiểu sâu sắc hơn tài liệu Văn hóa EVNNPT từ Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi, Mục tiêu chiến lược tới thực thi các quy tắc ứng xử, văn hóa giao tiếp của EVNNPT. Năm 2019, Văn hóa EVNNPT cũng được đưa vào chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp 4 của Tổng công ty. Cho đến nay 100% CBCNV EVNNPT được phổ biến các nội dung về tài liệu Văn hóa bằng nhiều hình thức khác nhau như phát tài liệu dạng sổ tay, đưa lên trang nội bộ của các đơn vị. Đặc biệt, một số đơn vị như NPMB, CPMB đã xây dựng ngân hàng câu hỏi, phần mềm kiểm tra trắc nghiệm, và kiểm tra toàn thể CBCNV trên máy tính; Tuyên truyền, vận động tất cả CBCNV tham gia fanpage facebook của Tổng công ty. Các đơn vị cũng đã treo các bảng hiệu về các giá trị cốt lõi; chuẩn mực đạo đức trong Văn hóa EVNNPT.
Các đại biểu tham dự hội thảo
 Tổng công ty cũng đã phát động cuộc thi “EVNNPT - 10 năm vượt khó vươn lên” đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày truyền thống của EVNNPT (1/7/2008 - 1/7/2018); triển khai xây dựng Video clip Karaoke ca khúc “Hành khúc Truyền tải Điện Việt Nam”qua đó CBCNV đã cài đặt ca khúc này làm nhạc chờ trên điện thoại di động; sản xuất 8 tập ký sự "Chuyện về Người lính Truyền tải điện", phim giới thiệu EVNNPT và đăng tải trên youtube để tuyên truyền rộng rãi. Qua đó, tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của EVNNPT đối với hệ thống điện và an ninh năng lượng quốc gia, tạo sự ủng hộ của cộng đồng và xã hội đối với các hoạt động của Tổng công ty.
 Tổng công ty xây dựng video tham dự cuộc thi xây dựng clip Văn hoá EVN và đạt giải 3 toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam với tác phẩm: “Những người giữ nguồn sáng đất nước”. Năm 2019, EVNNPT cũng phát động cuộc thi xây dựng video clip, được các đơn vị hưởng ứng tham gia tích cực với những clip xúc động về con người và Văn hoá EVNNPT. Theo đó, đã có 18 video clip của các đơn vị tham gia dự thi do EVNNPT phát động mang lại hiệu quả cao. Trên cơ sở văn bản 1655/EVNEVNNPT-TC&NS ngày 17/5/2019 của Tổng công ty, các đơn vị đã hưởng ứng tổ chức các hoạt động, ngày hội Văn hoá EVNNPT với nhiều nội dung hay và ý nghĩa, nhiều hoạt động diễn ra dưới các hình thức như: thi trắc nghiệm, thuyết trình, biểu diễn tiểu phẩm.
Tại hội thảo lần này, các đơn vị thành viên đã phát biểu tham luận chuyên sâu về giá trị cốt lõi của Văn hóa EVNNPT: “Tuân thủ - Tôn trọng - Trách nhiệm - Tận tâm - Tin tưởng”. Theo ông Võ Đình Thuỷ -  Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4: Giá trị “Tuân thủ” được xem là giá trị đầu tiên và rất quan trọng, bởi lẽ làm việc ở trong môi trường điện cao áp đòi hỏi phải chấp hành nghiêm quy trình, quy phạm an toàn. Bên cạnh đó, lĩnh vực truyền tải điện là ngành kỹ thuật cao, yêu cầu quy trình công nghệ nghiêm ngặt, đồng bộ, thống nhất. Chỉ cần một sai sót nhỏ do không tuân thủ theo các quy định thì cũng sẽ có thể gây ra mất an toàn lao động, ảnh hưởng tới việc cung ứng điện trên đường dây. Tuy nhiên, ông Thủy cũng cho rằng, tuân thủ mà thiếu đi các giá trị cốt lõi khác trong bộ 5 giá trị thì tính tuân thủ  đó cũng trở thành thụ động.
Ông Võ Đình Thuỷ -  Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 phát biểu tham luận
Theo ông Lê Hồng Duật, Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 3: Ngoài “Tuân thủ” thì giá trị “Tôn trọng” cũng là một giá trị cốt lõi rất có ý nghĩa. “Tôn trọng” ở đây là tôn trọng sự điều hành, chỉ đạo và các ý kiến của cấp trên, tôn trọng các đối tác và các cơ quan liên quan, tôn trọng đồng nghiệp, người lao động…Có như vậy, mỗi cán bộ, người lao động mới thấy được phần quan trọng của mình, tích cực lắng nghe ý kiến và đóng góp ý kiến. Từ đó, người lao động sẽ có trách nhiệm hơn, tận tâm vượt khó trong mọi nhiệm vụ. Ngoài ra, với đặc thù ngành truyền tải điện thường ở các vùng sâu, xa, có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, ý nghĩa của giá trị “Tôn trọng” lại càng cần được đề cao: tôn trọng văn hóa, phong tục, tập quán, đặc trưng vùng miền...
Ông Lê Hồng Duật, Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 3 phát biểu tham luận
Chia sẻ thêm về giá trị cốt lõi, ông Phan Hồng Phương, Phó Chánh văn phòng Công ty Truyền tải điện 2 cho biết: Ở PTC2  với giá trị “Trách nhiệm” luôn đề cao tinh thần trách nhiệm của người lao động, không quản ngại khó khăn gian khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Trách nhiệm trước hết là với bản thân học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ năng lực, chủ động tiếp thu công nghệ, lao động sáng tạo. Có trách nhiệm với bản thân thì trong lao động mới đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả công việc. Ngoài ra, khi trách nhiệm với công việc, người lao động sẽ đảm bảo cho hệ thống truyền tải điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định…
Ông Phan Hồng Phương, Phó Chánh văn phòng Công ty Truyền tải điện 2 phát biểu tham luận
Ông Nguyễn Đình Thọ - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung cho rằng: “Tận tâm” là một phẩm chất, tính cách cần có của mỗi cá nhân, tập thể khi đã xác định được vai trò trọng trách của mình trong tổ chức. Đặc biệt trong công việc, sự tận tâm giúp người lao động tồn tại và ngày càng thăng tiến trong công việc của mình, tạo dựng sự nghiệp cho bản thân và sự tin tưởng của cấp trên.
Ông Nguyễn Đình Thọ - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung phát biểu tham luận
Còn ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 khi bàn về vân đề “Tin tưởng” trong giá trị cốt lõi của Văn hóa EVNNPT đã nêu: Việc thực hiện giá trị cốt lõi “ Tin tưởng” của tập thể CBCNV PTC1 đó là bằng niềm tin vào sự quyết tâm tạo dựng và phát triển Văn hoá EVNNPT, khát vọng và ý chí thực hiện mục tiêu vươn lên hàng đầu châu Á trong lĩnh vực truyền tải điện của Chủ tịch HĐTV EVNNPT; tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của EVNNPT đã luôn tạo niềm tin và động lực  cho CBNNV PTC1 hoàn thành nhiệm vụ và bằng chính sự nỗ lực không ngừng của mỗi CBCNV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, chủ động, sáng tạo, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thách thức, đoàn kết, thống nhất trong mọi hành động và đặt niềm tin vào tương lai phát triển của EVNNPT.
Ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 phát biểu tham luận
Hội thảo cũng đã được nghe các ý kến phát biểu và thảo luận của ông Bùi Trọng Giao - Chủ tịch của CML group Chuyên gia tư vấn đào tạo VHDN, bà Thu Huệ - Nguyên Phó Ban Văn hóa Tập đoàn FPT, Giảng viên Viện Quản trị kinh doanh và công nghệ FPT về những giá trị, hiệu quả của cốt lõi Văn hóa EVNNPT. Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT, người đặt nền móng xây dựng và phát triển Văn hóa EVNNPT đã nhấn mạnh:  5 giá trị cốt lõi văn hóa của EVNNPT là “Tuân thủ - Trách nhiệm - Tôn trọng - Tận tâm - Tin tưởng” đều có những đặc tính rất quan trọng, có sự liên hệ chặt chẽ với nhau, cùng nhau tạo nên bản sắc văn hóa  riêng biệt của Người lính truyền tải điện EVNNPT. Chúng ta luôn tuân thủ pháp luật, tuân thủ các quy định quy chế của Tổng công ty, sống trách nhiệm, tận tậm với công việc, luôn có thái độ tôn trọng mọi người, tin tưởng lẫn nhau, từ đó, mỗi người lính chúng ta sẽ hoàn thiện hơn, sẽ được đối tác, cộng đồng tin tưởng và yêu quý.
Để văn hóa EVNNPT thực sự sống, thực sự là kim chỉ nam cho mọi hành động của  mỗi cán bộ nhân viên, EVNNPT sẽ  triển khai các bước tiếp theo để đưa tài liệu Văn hóa EVNNPT vào công tác quản trị, vào hệ thống quy chế quản lý nội bộ của Tổng công ty, tác động vào tư duy nhận thức, tạo niềm tin cho mỗi CBCNV. Với tinh thần, bản lĩnh, trách nhiệm của người “lính truyền tải điện” luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt các vấn đề cốt lõi của Văn hóa EVNNPT, chúng ta sẽ cùng nhau vươn lên trong mọi hoàn cảnh, truyền cho nhau niềm tin vững chắc vào tương lai tươi sáng của EVNNPT,  cùng đưa EVNNPT trở thành tổ chức truyền tải điện hàng đầu ASEAN trong những năm tới.
Nhìn chung, Tài liệu Văn hoá EVNNPT được ban hành ngày 22/6/2018 đã kịp thời được lãnh đạo các cấp tuyên truyền, phổ biến và triển khai trong toàn Tổng công ty dưới các hình thức đa dạng, phong phú, tạo động lực phát triển cho từng CBCNV phát huy tối đa năng lực, sở trường của mình; Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên phát triển toàn diện, trọng tâm là bồi dưỡng đạo đức, lối sống và nhân cách, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, hướng cán bộ công nhân viên đến những chuẩn mực ứng xử tốt đẹp, văn minh. Tại Hội thảo EVNNPT đã vinh danh những cán bộ đã có thành tích trong việc xây dựng, giữ gìn, phát triển Văn hóa EVNNPT và trao giải cuộc thi xây dựng video clip Văn hoá EVNNPT.
CBCNV EVNNPT tặng hoa tri ân và cảm ơn Chủ tịch HĐTV Đặng Phan Tường, người tạo dựng nền tảng, hình thành Văn hóa EVNNPT
Có thể nói thành công của công cuộc xây dựng tài liệu và triển khai Văn hóa EVNNPT là nhờ vào sự chỉ đạo quyết liệt và đầy tâm huyết của Chủ tịch HĐTV Đặng Phan Tường. Ông là người tạo dựng nền tảng, hình thành Văn hóa EVNNPT; nuôi dưỡng môi trường và chuẩn mực đạo đức trong Tổng công ty; luôn nhìn nhận và định hướng mọi người phù hợp với hệ giá trị cốt lõi, là tấm gương, động lực cho cán bộ công nhân viên. Thực tế đã chứng minh trong thời gian qua, ông đã trăn trở, quyết tâm tạo dựng và phát triển Văn hóa EVNNPT mang bản sắc riêng, thể hiện khát vọng, ý chí của người lãnh đạo luôn bảo vệ hình ảnh và uy tín của Tổng công ty, thực hiện mục tiêu chiến lược vươn lên hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực Truyền tải điện của EVNNPT. Để bày tỏ lòng biết ơn về những đóng góp của Chủ tịch HĐTV Đặng Phan Tường, trước khi kết thúc Hội thảo, những cán bộ tiêu biểu đã được vinh danh trong quá trình xây dựng tài liệu và triển khai, tuyên truyền VH EVNNPT đã đại diện cho CBCNV EVNNPT tặng hoa tri ân và chúc mừng ông Đặng Phan Tường.
Tổng công ty tổ chức Hội thảo về các giá trị cốt lõi của Văn hóa EVNNPT
Các đại biểu phát biểu tham luận tai Hội thảo.
Lãnh đạo EVNNPT vinh danh các cá nhân đã có những thành tích đóng góp quá trình xây dựng, giữ gìn và phát triển Văn hóa EVNNPT
Lãnh đạo EVNNPT tặng hoa cảm ơn các chuyên gia đã hỗ trợ xây dựng Văn hóa EVNNPT
Quang Thắng
 

 

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Bài ca truyền tải điện