NPTS tổ chức khóa đào tạo về công tác sửa chữa thiết bị điện, hạng mục Đào tạo thi công đầu cáp

Trong hai ngày 05 và 06/9/2019, tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 4, Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện đã tổ chức khóa đào tạo về công tác sửa chữa thiết bị điện, hạng mục Đào tạo thi công đầu cáp cho CBCNV của Trung tâm và Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 3; khóa học gồm 14 học viên do các kỹ thuật viên của Tập đoàn 3M giảng dạy.

Giảng viên khai giảng khóa đào tạo

Tại khóa học các học viên đã được nghe những kiến thức cơ bản tổng quan về cáp ngầm trung thế 1 pha, 3 pha và các loại cáp ngầm trung thế hiện nay; cấu trúc cáp ngầm trung thế, cáp lực và các đầu nối cáp; phân tích nguyên nhân đầu cáp bị sự cố; các tiêu chuẩn khi làm đầu cáp và hộp nối cáp ngầm; quy trình thi công lắp đặt đầu cáp; hướng dẫn thực hành làm các loại đầu cáp. Ngoài nội dung trình bày theo tài liệu, học viên còn được xem các video clip quay thực tế về hướng dẫn thực hành đầu cáp, trao đổi các câu hỏi về kỹ thuật, chia sẻ các kinh nghiệm về đấu nối cáp ngầm và các vấn đề có liên quan.

Các học viên thực hành lắp đặt đầu cáp

Qua khóa đào tạo, cán bộ kỹ thuật, công nhân các Trung tâm đã có thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho công tác lắp đặt đầu cáp ngầm trung thế và giúp học viên có thêm kinh nghiệm chủ động xử lý các tình huống trong công tác.

 

Lê Dương - TTDVKT 4

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Bài ca truyền tải điện