NPTS triển khai phòng chống dịch bệnh nCOV

 Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) đang phát triển với tốc độ rất nhanh và diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu và Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch viêm phổi do nCoV. Dịch viêm phổi do nCoV là một dịch bệnh nguy hiểm, số lượng người mắc dịch và tử vong tăng nhanh, bệnh dịch thể lây truyền trực tiếp từ người sang người, chưa có vacine và thuốc điều trị đặc hiệu. 

Để phòng ngừa bệnh dịch, đảm bảo sức khoẻ của CBCNV phục vụ sản xuất và kinh doanh điện an toàn liên tục. Thực hiên chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tại văn bản số 292/EVNNPT-TCNS+KT+AT+QLXD ngày 04/2/2020 về việc khẩn trương triển khai phương án phòng chống dịch bệnh nCoV. Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do vi rút Corona chủng mới (nCoV) với 09 thành viên, do Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Công ty làm Trưởng ban. Trước đó, NPTS cũng đã chỉ đạo các Trung tâm trực thuộc lập các phương án nhằm phòng, chống dịch nCoV.

Cán bộ phụ trách công tác y tế NPTS cấp phát khẩu trang, nước rửa tay,… cho CBCNV

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc NPTS chỉ đạo: Để đạt Mục tiêu kiểm soát, phòng ngừa, phấn đấu không có người lao động mắc dịch bệnh nCoV và luôn đảm bảo sản xuất, kinh doanh điện an toàn, liên tục thì cần phải tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đầy đủ thông tin về cách phòng, chống dịch cho cá nhân và cộng đồng cũng như trang bị các vật dụng cần thiết tới toàn bộ người lao động của NPTS.

Hiện nay, NPTS đã tiến hành phun khử trùng trụ sở làm việc. Toàn bộ CBCNV được cấp phát khẩu trang, dung dịch rửa tay, nước súc miệng, thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng và được đo thân nhiệt trước khi vào trụ sở làm việc.

 

Cán bộ phụ trách y tế đo thân nhiệt cho CBCNV trước khi vào trụ sở làm việc

Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và các cách phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế và đơn vị y tế chuyên ngành.

NPTS cũng đã xây dựng các phương án ứng phó khi có các trường hợp bị nhiễm bệnh, nhất là đối với các đơn vị trực tiếp làm công tác thí nghiệm, sữa chữa sao cho luôn đảm bảo lực lượng lao động thay thế khi cần thiết.

Đến hôm nay, toàn NPTS chưa phát hiện trường hợp nào bị lây nhiễm. Trong trường hợp CBCNV khi cảm nhận bất thường trong cơ thể cần chủ động thông tin cho Trạm Y tế, chính quyền địa phương gần nhất, để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan./.

 Phòng TH - NPTS 

 

 

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Bài ca truyền tải điện