CHI BỘ ĐỘI DỊCH VỤ THANH HÓA: PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN MỚI, YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CHI BỘ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH.

 Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Sinh thời Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng, sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp cách mạng lâu dài do nhiều thế hệ chiến sỹ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng, do đó Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng”

Chi bộ Đội Dịch vụ Thanh Hóa được thành lập theo quyết định số 64-QĐ/ĐU ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Đảng ủy Công ty Dịch vụ truyền tải điện (NPTS) Thấm nhuần lời dạy của Bác trong thời gian qua, được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo thường xuyên của ban chấp hành Đảng bộ bộ phận Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1, Cấp ủy Chi bộ luôn đoàn kết, năng động và nhiệt huyết trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, luôn bám sát và nắm vững các chỉ thị nghị quyết của các cấp bộ Đảng, cùng với  sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đảng viên trong Chi bộ, với tinh thần tiền phong gương mẫu trong mọi hoạt động. Dù thời gian hoạt động của Chi bộ chưa đầy hai năm song thành quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện  nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong hai năm qua là rất đáng trân trọng, được Đảng ủy cấp trên đánh giá cao. Với mục tiêu “Xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế là trọng tâm” Chính vì vậy bên cạnh phấn đấu hoàn thành nhiệm nhiệm vụ chuyên môn Chi bộ luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ vững mạnh và phát triển, trong đó có công tác phát triển đảng viên mới.

Để làm tốt công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể trong đơn vị phát hiện quần chúng ưu tú, giới thiệu và bồi dưỡng cảm tình Đảng. Trải qua một thời gian nỗ lực phấn đấu, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, theo dõi, giúp đỡ của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ. Hôm nay ngày 06 tháng 4 năm 2021 tại trụ sở làm việc Đội Dịch vụ kỹ thuật Thanh Hóa, Chi bộ Đội Dịch vụ Thanh Hóa đã tiến hành tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú  Lê Văn Trường vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Ngô Thế Phong phó Bí thư Đảng bộ bộ phận trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1, cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ và toàn thể đảng viên Chi bộ Đội Dịch vụ Thanh Hóa.

         Đ/c Nguyễn Hữu Hà Bí thư Chi bộ công bố quyết định kết nạp đảng tại buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hữu Hà Bí thư Chi bộ Đội Dịch vụ Thanh Hóa thay mặt Chi bộ công bố quyết định kết nạp quần chúng ưu tú Lê Văn trường vào Đảng Cộng sản Việt Nam, trao quyết định và giao nhiệm vụ cho đồng chí Lê Văn Trường, đồng chí Bí thư Chi bộ nhấn mạnh: “ Phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng và vào Đảng rồi cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa, xứng đáng là người chiến sỹ Cộng Sản luôn gương mẫu và đi đầu trong mọi hoạt động, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”. Sau khi nhận quyết định kết nạp từ đồng chí Bí thư Chi bộ, đứng trước Đảng kỳ và chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh đồng chí Lê Văn Trường đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, nguyện ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức cách mạng, gương mẫu trong mọi hoạt động và đóng góp tài năng trí tuệ, sức lực của mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và sự nghiệp cao cả của Đảng.

Với mục tiêu xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh, đến dự và chỉ đạo buổi lễ kết nạp đảng viên mới đồng chí Ngô Thế Phong phó Bí thư Đảng bộ bộ phận Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1 phát biểu: “ Đồng chí chúc mừng Chi bộ Đội Dịch vụ Thanh Hóa và đồng chí Trường, biểu dương Chi bộ đã tổ chức buổi lễ kết nạp đảng viên trang trọng, nghiêm túc và đúng quy định, đồng chí bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi thấy Chi bộ Đội Dịch vụ Thanh Hóa ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đảng viên có trình độ chuyên môn đồng đều, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng đó chính là yếu tố cần thiết để xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, Đồng chí Bí thư Đảng bộ cũng nhấn mạnh, trong xu thế hội nhập toàn cầu của đất nước đoài hỏi mỗi đồng chí đảng viên cần tích cực học tập để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, ra sức rèn luyên, tu dưỡng đạo đức cách mạng, thấm nhuần sâu sắc chủ nghĩa Mác-Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, xứng đáng với cái tên thật sự trân quý đó là Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam”.

  

  Đ/c Ngô Thế Phong phó Bí thư Đảng bộ bộ phận TTDVKT1 phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Trong giai đoạn hiện nay Đảng ta luôn coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ quan trọng, vừa cấp bách, vừa thường xuyên để không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, chất lượng cũng như uy tín, lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Chi bộ Đội Dịch vụ Thanh Hóa xác định công tác phát triển đảng viên là một khâu quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng của Đảng ta hiện nay, đó cũng chính là mục tiêu thực hiện thành công nghị quyết đại hội Chi bộ Đội Dịch vụ Thanh Hóa lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2022 xây dựng Chi bộ Đội Dịch vụ Thanh Hóa ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

                                                                    Nguyễn Thanh-TTDVKT1

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Bài ca truyền tải điện