ĐỂ CÓ MỘT MÙA KHÔ CUNG CẤP ĐIỆN AN TOÀN, LIÊN TỤC

 Thực hiện  chỉ đạo của Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện về đảm bảo cung cấp điện an toàn trong mùa khô năm 2024, làm sao phải  bảo đảm an ninh, ổn định cho hệ thống điện truyền tải Quốc gia, khu vực và bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục  trong  các tháng mùa khô 2024. Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 (TTDVKT2) đang khẩn trương triển khai thực hiện công việc xử lý trong vận hành cũng như thực hiện các dự án đảm bảo cung cấp điện mùa khô cho hệ thống Truyền  tải điện.

Thi công thay DCL tại TBA 500kV Đà Nẵng

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tình hình nắng nóng, khô hạn năm nay đến sớm hơn so với các năm trước. Do đó, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, điều này khiến cho việc đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô năm 2024 hết sức căng thằng. Việc đảm bảo cho thiết bị trong 21 Trạm biến áp ( 4  trạm biến áp 500kV và 17 trạm biến áp 220kV thuộc phạm vi quản lý) vận hành ổn định là một công việc hết sức khó khăn đối với cán bộ công nhân viên Trung tâm DVKT2. 

Để có một  mùa khô cung cấp điện an toàn thì các “ Bác sỹ “ của đơn vị phải chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để “ thăm khám,  kiểm tra”  các thiết bị tại các trạm biến áp nhằm kịp thời phát hiện, để xử lý những khiếm khuyết, bất thường. Để làm tốt công tác này, các ‘ Bác sỹ” của Trung tâm phải có trình độ tay nghề vững vàng mới phân tích, nhận định, đánh giá trên những kết quả “ thăm khám” qua đó có những đề xuất thực hiện xử lý kịp thời, đảm bảo vận hành lưới điện truyền tải.

Thí nghiệm thiết bị điện TBA 220kV Lao Bảo

Ngoài công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn và xử lý sự cố, bất thường trong các Trạm biến áp thuộc phạm vi quản lý, đơn vị còn tham gia vào thực hiện các dự án chống quá tải, đảm bảo cung cấp điện mùa khô theo sự phân công của Công ty. Với nhiệm vụ cấp bách này,  không kể ngày đêm, cán bộ công nhân viên của Trung tâm DVKT2 đã đồng lòng, chung sức tổ chức thi công sửa đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ góp phần vào sự thành công chung của dự án.

Thi công thay DCL trong đêm tại TBA 500kV Đà Nẵng

          Với những đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng để đáp ứng sự vận hành an toàn của lưới điện Truyền tải. Tập thể cán bộ CNV Trung tâm DVKT2 tin tưởng rằng sẽ có một mùa khô an toàn, cung cấp điện liên tục, chung tay cùng Ngành điện lan tỏa thông điệp của Thủ tướng Chính phủ về quyết tâm không thiếu điện trong mùa khô 2024; quyết tâm giữ vững an ninh  năng lượng Quốc gia, thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước.    

                                                                                          Tin bài:   Đình Ngọc – Văn Sinh  

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Baner 15 năm