Tập trung thi công lắp đặt MBA 220kV-250 MVA , thí nghiệm hiệu chỉnh tại TBA 220 kV Long Biên

 Ngày 24/4/2022 tại công trình TBA 220kV Long Biên, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật 1 – Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện đã tiến hành triển khai thi công lắp đặt MBA 220kV-250 MVA  và thí nghiệm hiệu chỉnh.

Đây là hạng mục thuộc gói thầu số 10 thuộc dự án Lắp máy 3 trạm biến áp 220kV Long Biên. Dự án do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia làm chủ đầu tư, Công ty Truyền tải điện 1 quản lý, vận hành.

Sau 05 năm được đầu tư và đi vào khai thác, Trạm biến áp 220kV Long Biên đã làm tốt nhiệm vụ là cung cấp điện an toàn và ổn định cho khu vực quận Long Biên, huyện Gia Lâm của thành phố Hà Nội và các khu vực lân cận. Đồng thời góp phần tăng cường ổn định và vận hành an toàn cho lưới điện quốc gia, giúp giảm tổn thất điện năng.

Tuy nhiên với tốc độ phát triển kinh tế khu vực phía Đông, Đông Bắc  của Hà Nội, sau hơn 05 năm được đầu tư và đi vào khai thác, TBA 220kV Long Biên luôn ở trong tình trạng đầy tải, để nâng cao năng lực truyền tải cho Trạm cũng như công tác vận hành lưới điện được an toàn, ổn định, truyền tải liên tục, dự án Lắp máy 3 trạm biến áp 220kV Long Biên đã được gấp rút triển khai thi công nhằm kịp thời cung cấp, điện ổn định trong bối cảnh miền Bắc bắt đầu bước vào mùa nắng nóng năm 2022.

 

Theo đại diện của Trung tâm dịch vụ Kỹ thuật 1 cho biết, đơn vị sẽ thi công liên tục 24/24 giờ trong điều kiện không cắt điện. Đơn vị thi công đã huy động một lực lượng lớn nguồn nhân lực với gần 70 lao động. Để chuẩn bị cho công tác thi công được diễn ra đúng tiến độ, trước đó công tác chuẩn bị mặt bằng, vật tư, thiết bị thi công đã sẵn sàng và được đưa đến các vị trí thuận lợi cho công tác thi công.

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công hạng mục, cán bộ chỉ huy đã phổ biến công tác an toàn tại hiện trường sản xuất, nội dung phương án thi công, phân công công việc cho từng cá nhận và các biện pháp an toàn lao động tại hiện trường. Đồng thời yêu cầu công nhân vận hành máy lọc dầu, bơm dầu phải liên tục có mặt tại khu vực lắp máy, luôn luôn phải kiểm tra toàn bộ đường ống, cút nối dẫn dầu của máy chân không và lọc dầu.

Để đảm bảo dầu không thấm xuống nền trạm và chảy ra môi trường xung quanh, đơn vị thi công đã rải nilong trước khi đặt các thiết bị như máy lọc dầu và hệ thống ống lọc dầu xuống các vị trí để chờ thi công cũng như chuẩn bị vải thấm dầu, hạt hút dầu...

Có thể khẳng định việc hoàn thành công trình trong tháng 4 này có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đảm bảo an toàn công tác quản lý vận hành trong dịp nắng nóng và mùa mưa bão sắp tới mà còn đảm bảo cho hệ thống lưới truyền tải điện quốc gia vận hành an toàn- ổn định- truyền tải liên tục. Góp phần cung cấp điện ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước  nói chung và của khu vực Gia Lâm, Long Biên của TP. Hà Nội cùng khu vực lân cận nói riêng nhất là trong bối cảnh mùa nắng nóng năm 2022 ở miền Bắc được dự báo sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài và nhiệt độ trung bình có khả năng cao hơn so với các năm trước.

                                                                     TTDVKT1-NPTS

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Baner 15 năm