NPTS NỖ LỰC ĐÓNG ĐIỆN THÀNH CÔNG CÔNG TRÌNH LẮP MÁY BIẾN ÁP AT2 TRẠM 500 KV VIỆT TRÌ.

 

Vào lúc 21h ngày 30 tháng 4 năm 2021, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) chủ đầu tư dự án đã phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công máy biến áp AT2 trạm 500kV Việt Trì, công trình chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021 và chào mừng 131 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.

Trạm 500 kV Việt Trì xây dựng tại hai xã bảo thanh và gia thanh, huyện Phù Ninh thuộc tỉnh Phú Thọ, trạm được xây mới và đưa vào sử dụng năm 2018 với quy mô 02 máy biến áp (MBA), trước đó MBA AT1 3x150 MVA đã được lắp đặt đưa vào vận hành năm 2018.

Toàn cảnh trạm biến áp 500 kV Việt trì

Nhằm đảm bảo ổn định an ninh năng lượng cho tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của tập đoàn điện lực việt nam (EVN) tại thông báo số 116/TB-EVN ngày 23 tháng 3 năm 2021.

Theo tiến độ hoàn thành của dự án trong quý III/2021, Song do nhu cầu sử dụng điện tăng cao gây quá tải, nguy cơ mất an toàn trong công tác vận hành, đặc biệt là cho MBA AT1 vào thời gian cao điểm. Chính vì vậy tập đoàn điện lực Việt Nam yêu cầu tổng công ty truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) phải sớm hoàn thành dự án trong tháng 4/2021.

Sau khi nhận nhiệm vụ từ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, NPTS đã giao nhiệm vụ thực hiện thi công gói thầu cho Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1. Trong dự án này, NPTS được giao nhiệm vụ lắp mới 01 MBA 500/220/35kV – 3x150MVA, nâng công suất trạm lên 2x450MVA, trang bị hệ thống giám sát giầu online MBA AT2, các thiết bị phần mềm, theo dõi, điều khiển, bảo vệ, đo lường để cập nhật kịp thời, chính xác các thông số trong quá trình vận hành. Để thực hiện dự án hoàn thành đúng tiến độ và đóng điện đúng kế hoạch TTDVKT1 đã phối hợp với các đối tác xây dựng phương án và tổ chức thi công. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Công ty, Ban Giám đốc TTDVKT1 và đặc biệt là tinh thần quyết tâm cao của tập thể cán bộ, công nhân viên Đội sửa chữa thiết bị điện. Với khẩu hiệu “thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng thống nhất đất nước và 131 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu”

Công nhân Đội sửa chữa thiết bị điện đang thi công trên công trường

Ngày 12 tháng 4 năm 2021 tập thể cán bộ, công nhân viên Đội sửa chữa thiết bị điện có mặt trên công trường bắt tay vào thực thi công việc. Thi công trong bối cảnh dịch covid-19 tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại, điều kiện thời tiết chuyển mùa, mưa nắng thất thường gây không ít khó khăn cho sức khỏe của cán bộ công nhân viên tham gia trên công trường cũng như việc triển khai thi công các hạng mục của công trình.Trong khi khối lượng các hạng mục cần đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch rất khắt khe, song được sự quan tâm thường xuyên của Ban lãnh đạo Công ty cũng như Trung tâm đã tiếp thêm sức mạnh cho anh em công nhân trên công trường, với thâm niên và kinh nghiệm trong nghề lắp đặt, sửa chữa thiết bị các công trình điện cộng vào đó là sự đồng tâm về ý chí, quyết tâm cao trong hành động của tập thể cán bộ công  nhân viên. Đội sửa chữa thiết bị điện đã khắc phục mọi khó khăn xây dựng phương án, tổ chức thi công khoa học và phù hợp với điều kiện thực tế tại công trường đối với từng hạng mục công việc và đến từng tổ, nhóm công tác nhằm phát huy hiệu quả cũng như năng xuất lao động, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, an toàn tuyệt đối trong lao động và hoàn thành tốt các hạng mục công việc lắp đặt MBA AT2 TBA 500 kV Việt Trì. Thời tiết, công việc và thi công trong bối cảnh khó khăn là vậy nhưng tinh thần nhộn nhịp, khẩn trương và hăng say trên công trường được thể hiện rạng rỡ trên từng khuôn mặt xạm đen vì sự khắc nhiệt của thời tiết nhưng không làm mất đi những tiếng cười, những câu hát trong quá trình làm việc.

Ông Phạm Thanh Tùng phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc NPTS cùng lãnh đạo TTDVKT1 thăm và tặng quà cho anh em công nhân trên công trường

Sau thời gian ngắn 16 ngày thi công trong bối cảnh, điều kiện thời tiết không thuật lợi tập thể cán bộ công nhân viên Đội sửa chữa thiết bị điện của TTDVKT1, sự tăng cường hỗ trợ về phần nhị thứ của TTDVK4, cùng với sự sát sao, quyết liệt của Ban lãnh đạo mà NPTS đã hoàn thành xuất sắc công trình lắp đặt MBA AT2 trạm biến áp 500 kV Việt Trì nâng công suất trạm lên 2x450MVA, đóng điện đưa vào vận hành ngày 30 tháng 4 năm 2021 đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật cũng như tiến độ thi công của công trình. Việc hoàn thành dự án được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và Ban quản lý dự án đánh giá cao.

Tủ lọc dầu online máy biến áp

Việc hoàn thành công trình lắp MBA AT2 trạm biến áp 500 kV Việt Trì nâng công suất trạm lên 2x450MVA đảm bảo ổn định về an ninh năng lượng lâu dài, tin cậy trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung, đồng thời góp phần thực hiện thành công nghị quyết đại hội XIII của Đảng đó là: phấn đấu đến năm 2030 Việt Nam hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đó cũng lời dạy khi còn sinh thời của Bác Hồ kính yêu là “xây dựng nước Việt Nam ta ngày càng to đẹp hơn, đàng hoàng hơn”./.                                                                                       

                                                                                      Hòa Nguyễn - PTH

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Bài ca truyền tải điện