NPTS TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO NÂNG CAO THỰC HIỆN CẤU HÌNH, CHỈNH ĐỊNH, THÍ NGHIỆM CÁC CHỨC NĂNG BẢO VỆ CHÍNH - RƠ LE TOSHIBA THẾ HỆ 2

 

Thực hiện kế hoạch công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, kỹ sư và CNLĐ năm 2021, từ ngày 15-19/4/2021 tại Hà Nội, Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) tổ chức khoá đào tạo nâng cao thực hiện cấu hình, chỉnh định, thí nghiệm các chức năng bảo vệ chính - Rơ le Toshiba thế hệ 2

Đến dự lễ khai giảng khóa đào tạo có ông Lã Mạnh Hoàn, Phó giám đốc Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Truyền tải điện, ông Phạm Thành Long, Trưởng phòng Kỹ thuật-An toàn Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Truyền tải điện cùng 15 học viên là các nhóm trưởng nhóm công tác của các Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật.

Giảng viên đào tạo là những cán bộ/ nhân viên có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực thí nghiệm hiệu chỉnh và có kinh nghiệm về rơ le tại các Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật.

Đ/c Trần Đắc Trung – Phó Phòng KTAT TTDVKT1 truyền đạt kiến thức về rơ le

Xuyên suốt quá trình đào tạo, học viên đã được các giảng viên giới thiệu về rơ le Toshiba GR*-200 Series, các phần mềm giao tiếp Rơle, các loại bảo vệ quá dòng, bảo vệ khoảng cách, bảo vệ so lệch đường đây, so lệch thanh cái và so lệch máy biến áp.

Về các phần mềm giao tiếp Rơle, các học viên được hướng dẫn cách cài đặt phần mềm, kết nối rơ le, khai thác tính năng phần mềm như: cài đặt chỉnh định, giám sát, đọc và ghi cấu hình.

 Đối với các loại bảo vệ của rơ le, Học viên được giới thiệu và tìm hiểu về các chức năng chính, cài đặt thông số chỉnh định, cài đặt input, output, thiết lập logic và mô phỏng thí nghiệm các chức năng bảo vệ chính của các loại bảo vệ quá dòng GRD 200, bảo vệ khoảng cách GRZ 200, bảo vệ so lệch đường dây GRL 200, bảo vệ so lệch đường dây GRL 200, bảo vệ so lệch máy biến áp GRT 200, bảo vệ so lệch thanh cái GRB 200.

 

 Các đội trưởng, nhóm trưởng tại các TTDVKT tham dự khóa học

Sau 05 ngày đào tạo cả lý thuyết và thực hành các học viên đã có một bức tranh toàn cảnh về rơ le Toshiba GR*-200 Series cũng như các phần mềm giao tiếp, các loại bảo vệ của rơ le. Các kiến thức đã được học sẽ cung cấp cho các học viên một nền tảng vững chắc để phục vụ cho công tác chuyên môn và nghiên cứu sau này.

                                                                                                                                                           Nhật Minh – PTH NPTS

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Bài ca truyền tải điện