Nữ công Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam.

 

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Nữ công Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 ( TTDVKT2) đã tích cực tham gia hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2023” do Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

Có thể ai đó nghĩ rằng phụ nữ ngành Điện chúng tôi khô khan lắm, quanh năm suốt tháng chỉ là áo cam, mũ nhựa hay đơn thuần là những sơ mi trắng, quần âu. Nhưng họ đã nhầm trong trang phục áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam chúng tôi thực sự tỏa sáng và cùng nhau hòa chung không khí của Tuần lễ áo dài Việt Nam.

Nhận thức rõ việc hưởng ứng Tuần lễ Áo dài là cách làm thiết thực nhằm góp phần tôn vinh và lan tỏa giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Nữ công TTDVKT2 đã tự tin, duyên dáng xen lẫn niềm tự hào khi chọn cho mình trang phục áo dài nơi công sở trong những ngày nắng tháng ba này. Phải chăng là vì đứng trước chiếc áo truyền thống, không ai có thể “xem thường” hay trong tà áo dài, phụ nữ ngành Điện chúng tôi trở nên thùy mị, xinh đẹp hơn.

Quả thực, chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng hết sức cao quý của người phụ nữ Việt Nam nói chung và người phụ nữ ngành Điện nói riêng, là một nét đẹp văn hóa truyền thống cần được gìn giữ. Dù mai đây chiếc áo dài có thay đổi, cách tân hay có những trang phục khác thời trang hơn nhưng không gì có thể sánh bằng chiếc áo dài truyền thống - Nét đẹp riêng của người phụ nữ Việt./.

Thanh Ngân- TTDVKT2

Một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

Các Tin khác

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Baner 15 năm