NHỮNG NGÀY THÁNG KHÔNG QUÊN

 

          Những ngày cuối tháng 4, khu vực miền Trung  lại bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do vi rút COVID – 19 gây ra lần thứ 4. Lần này, một số tỉnh thực hiên chỉ thị 15, chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ; có nơi thì áp dụng thêm các biện pháp cứng rắn hơn trong công tác phòng chống dịch trong tình hình mới như “biện pháp chống dịch đặc thù”, “ biện pháp cấp bách phòng chống dịch”….. Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2- Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện là đơn vị đảm nhận nhiệm vụ sửa chữa, thí nghiệm định kỳ, xử lý sự cố và thi công một số dự án chống quá tải trên lưới điện Truyền tải thuộc 7 tỉnh miền Trung đang đứng trước những thách thức, khó khăn về sản xuất trong tình hình dịch bệnh và áp lực của các công trình trọng điểm, trong đó nổi bật là công trình trọng điểm Quốc gia ĐZ 500kV mạch 3 đoạn Vũng Áng- Quảng Trạch- Dốc Sỏi-Pleiku 2 và nâng công suất máy biến áp AT2 tại Trạm 500kV Dốc Sỏi. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của lưới điện miền Trung, điểm trung chuyển truyền tải điện cho 2 miền đất nước; song song với công tác tổ chức đảm bảo sản xuất tại công trường còn phải  chung tay phòng chống dịch với địa phương nơi sở tại, nhằm giữ gìn sức khỏe cho các cán bộ công nhân viên tham gia trên công trường, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến sản xuất.


                                                         Tham gia tim vắc xin phòng COVID-19 tại địa phương  (Ảnh: Xuân Động)

            Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi đóng trên địa bàn xã Bình Nguyên, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi, nơi đang thực hiện chỉ thị 16 và thực hiện Quy định biện pháp chống dịch đặc thù của địa phương.  Nơi đây, trong thời gian này nhóm công tác của Trung tâm dịch vụ kỹ thuật 2 đã cố gắng bám địa bàn và thực hiện theo nguyên tắc “5K” và nguyên tắc “ 1 cung đường 2 điểm đến”, tuyệt đối tuân thủ phương án phòng chống dịch theo phương án đã đề ra, đảm bảo công việc hoàn thành đúng tiến độ.


         Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi – Xã Bình Nguyên – Huyện Bình Sơn – Tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: Xuân Động)

          Với đội ngũ cán bộ nhân viên là những kỹ sư trẻ khỏe, nhiệt tình, nhóm công tác nhị thứ “Rơle – Mạch” đã không quản ngại khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh, vẫn hăng hái vừa thi công lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh các thiết bị TBD T503, T504 thuộc dự án 500kV mạch 3, rồi lại đến dự án nâng công suất MBA AT2 TBA 500kV Dốc Sỏi; sửa chữa lớn tại các TBA khu vực Quảng Ngãi, thí nghiệm định kỳ năm 2022 và xử lý sự cố lưới điện truyền tải tại các tỉnh phía nam và Tây nguyên trong những ngày Đà Nẵng áp dụng biện pháp cấp bách về phòng chống dịch  CoVID-19.


 Thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị TBD ( Ảnh Xuân Động)

            Với khối lượng công việc nhiều, lực lượng mỏng, có những hôm nhóm công tác làm việc liên tục bất kể ngày đêm để hoàn thành tiến độ; đặc biệt là những hôm gần  đến ngày đóng điện. Sức người là có hạn nhưng cứ nghĩ đến công trình là cái mệt như tan biến.


                                 Tăng cường làm đêm phục vụ đóng điện nâng công suất MBA AT2 ( Ảnh Hữu Linh)

            Tuy nhiên với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, với sự kinh nghiệm của các bậc đàn anh đi trước, nhóm công tác đã hoàn thành việc đóng điện TBD 503, TBD504 thuộc dự án 500kV mạch 3, rồi lại tiếp tục đóng điện mang tải dự án nâng công suất MBA AT2 TBA 500kV Dốc Sỏi thành công tốt đẹp.


     Hoàn thành việc đóng điện đưa MBA AT2 vào vận hành ( Ảnh Công Tâm)

Dự án đã đóng điện hoàn thành, dịch bệnh rồi cũng sẽ được đẩy lùi. Nhưng những ngày tháng ấy không thể nào quên đối với nhóm công tác nhị thứ “Rơle – Mạch” chúng tôi; những ngày mà chúng tôi ăn, ở làm việc cùng nhau; nơi đây đã gắn kết thêm tình đồng đội, tạo động lực giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn gian khổ để cùng nhau xây dựng một tập thể đoàn kết vững mạnh.

                                                                                         Quảng Ngãi 01/9/2021

                                                            Công Tâm & Nhóm nhị thứ “ Rơ le- Mạch”       

Videos - Clips khóa đào tạo
Văn hóa EVNNPT
Văn bản pháp quy
Bài ca truyền tải điện